Tin tức Nhịp cầu nhân ái
VTC cùng Cổng 1400 đến với hậu phương chiến sĩ 25/05/2017 09:57

Ngày 28/5/2017, Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC), Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia cùng các đơn vị đồng hành sẽ tổ chức chuỗi sự kiện đặc sắc dành cho các thiếu nhi tại Vùng 4 Hải quân, với thông điệp "Hậu phương vững - Biển đảo yên".

  • 5285 Xem

Ngày 28/5/2017 tới đây, Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC), Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400) cùng các đơn vị đồng hành: Công ty CP Dược phẩm VIOBA Việt Nam; Quỹ Tấm Lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam; Quỹ Từ thiện và phát triển cộng đồng - Tổng Công ty Thương mại Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà sẽ tổ chức một chuỗi sự kiện đặc biệt dành cho con em cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân tại Khánh Hoà.

Tết thiếu nhi 1/6 tại Việt Nam là ngày hội chăm sóc và bồi dưỡng thế hệ măng non của tổ quốc, là ngày Lễ của tình yêu thương, là dịp cha mẹ dành cho các con của mình sự quan tâm đặc biệt hơn. Tại Vùng 4 Hải quân, các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm bám biển, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc. Nơi ấy, các anh đã phải hi sinh rất nhiều, phải đối mặt với khí hậu khắc nghiệt, xa người thân, gia đình, để lại hậu phương của mình ở đất liền với nỗi nhớ nhung khôn nguôi, nhất là những đứa trẻ đã phải chịu sự thiệt thòi, thiếu đi sự chăm sóc trực tiếp từ bàn tay của những người lính, còn có bao nhiêu chiến sĩ đã mãi mãi nằm lại nơi biển, đảo xa xôi. Nhưng vượt qua những khó khăn ấy, các anh luôn giữ vững tay súng và ý chí kiên cường, sẵn sàng chiến đấu, hi sinh quên mình để bảo vệ chủ quyền dân tộc, các anh đã làm nên niềm tự hào của hậu phương nói riêng và của cả dân tộc Việt Nam nói chung.

Hình ảnh các chiến sĩ Hải quân tại quần đảo Trường Sa giao lưu với Đoàn công tác số 9"

Hành trình vì biển đảo quê hương năm 2017"

Cùng góp phần sẻ chia để các chiến sĩ thêm ấm lòng, yên tâm công tác. Tổng công ty VTC, Cổng 1400 cùng các đơn vị đồng hành phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức sự kiện “Vui Tết Thiếu nhi cùng con em cán bộ chiến sĩ Vùng 4 Hải quân” với thông điệp "Hậu phương vững - Biển đảo an". Trong chuỗi sự kiện này, Ban tổ chức và các đơn vị đồng hành sẽ tổ chức thăm, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 40 cháu có bệnh cần được chữa trị, tặng học bổng cho gần 40 cháu có thành tích trong học tập, thăm và tặng quà đầu thu Truyền hình số độ nét cao VTC Hybrib cho một số gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, trong Chương trình Gala tối 28/5/2017, Ban Tổ chức sẽ tặng gần 2000 suất quà và các chương trình văn nghệ, hoạt náo đặc sắc dành cho các cháu đến tham dự.

Thời gian qua, Tổng công ty VTC cùng Cổng 1400 đã phối hợp với một số cơ quan tổ chức và các doanh nghiệp viễn thông, triển khai nhiều chương trình vận động ủng hộ bằng hình thức nhắn tin qua Cổng 1400 với nhiều mục tiêu nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa và công tác hậu phương của cán bộ chiến sĩ. Trong đó, có nhiều chương trình mang tính tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân đối với vấn đề Biển, đảo của tổ quốc, có ý nghĩa xã hội sâu sắc, điển hình như các chương trình: “Vì Trường Sa thân yêu”, “Tấm lưới nghĩa tình”, “Kết nối Biển Đông”, “Biển đảo quê hương”, “Nghĩa tình Trường Sa, Hoàng Sa”, “Tri ân chiến sĩ Gạc Ma”... Đặc biệt trong năm 2016, Chương trình “Sẻ chia cùng chiến sĩ không quân” được Cổng 1400 triển khai trong 1 tháng đã vận động được hơn 1 tỷ đồng qua tin nhắn. Từ tháng 2/2017 đến tháng 5/2017, Cổng 1400 cũng đã triển khai Chương trình “Vườn rau Trường sa” nhằm tặng vườn rau có vách ngăn nước biển và bể mềm chứa nước ngọt cho các đảo chìm, thuộc quần đảo Trường Sa. Chương trình đã được nhiều cá nhân, tổ chức trên cả nước ủng hộ và đánh giá cao, kết quả vận động đạt hơn 1,4 tỷ đồng qua hình thức nhắn tin và gần 400 triệu đồng tiền mặt ủng hộ trực tiếp tại Ban tổ chức chương trình.

Sự kiện “Vui Tết Thiếu nhi cùng con em cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân” với thông điệp “Hậu phương vững - Biển đảo an” là chương trình hết sức ý nghĩa mà Tổng công ty VTC, Cổng 1400 cùng các đơn vị đồng hành muốn gửi tới các cán bộ, chiến sĩ Hải quân để các anh thêm ấm lòng, yên tâm công tác, giữ vững chủ quyền của tổ quốc.

Cổng 1400
các tin khác
chương trình đang thực hiện
Nhắn tin hỗ trợ chữa bệnh lao
Soạn: TB gửi 1402
  • 54.031
  • 1.080.620.000
Thời gian: 08/03/2024 đến 06/05/2024
Giá trị: 20.000đồng / 01 tin nhắn
gửi thư góp ý
Gửi góp ý