Tin tức Nhịp cầu nhân ái
Vui Tết Giáp Thìn cùng trẻ em vùng cao 30/01/2024 16:14

Ngày 29/01/2024, các em nhỏ trường mầm non Trung Thành, Tràng Định, Lạng Sơn đã đón nhận niềm vui nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024 từ chương trình “Đồng hành cùng trẻ em nghèo, khuyết tật” năm 2023 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì triển khai qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (1400) và các phần quà từ Tổng công ty VTC và Công ty Deasang Việt Nam.

  • 1749 Xem

Trẻ em là nhóm dễ bị tổn thương và chịu ảnh hưởng mạnh từ nghèo đói, thiếu hụt dinh dưỡng, giáo dục. Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhất cũng chính là những em chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, vì bản thân các em đã là những trẻ đặc biệt dễ bị tổn thương, thêm vào đó cha mẹ các em thường lại không có công việc ổn định, nguy cơ cao rơi vào cảnh nghèo đói vì suy dinh dưỡng, thiếu nước sạch, điều kiện vệ sinh yếu kém, không được hưởng nền giáo dục có chất lượng và không có cơ hội phát triển kỹ năng.

Bà Nguyễn Minh Huệ - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Tràng Định vui liên hoan cùng các em nhỏ

Nhân dịp Tết đến, Ban giám hiệu trường Mầm non Trung Thành phối hợp với các cơ quan: Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Cổng 1400, Công đoàn Cơ quan Tổng công ty VTC, Công ty Deasang Việt Nam đã tổ chức chương trình "Vì trẻ em vùng cao", gói bánh chưng, liên hoan và tặng quà tết, áo ấm cho 59 cháu đang theo học tại trường mầm non Trung Thành, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn. Trong đó, Ban tổ chức chương trình “Đồng hành cùng trẻ em nghèo, khuyết tật” năm 2023 đã quyết định hỗ trợ dinh dưỡng năm 2024 cho 21 cháu thuộc hộ nghèo và đặc biệt khó khăn số tiền 50.400.000 đồng. Tổng giá trị chương trình lên đến gần 100 triệu đồng.

Đoàn công tác trao tặng quà Tết cho các em tại trường mầm non Trung Thành

Tham dự cùng Đoàn công tác còn có đại diện các cơ quan, ban, ngành tại địa phương: bà Nguyễn Thị Đào, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tràng Định, bà Nguyễn Minh Huệ, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Tràng Định, bà Mai Thu Hương, ủy viên Đảng – Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Trung Thành; về phía nhà trường có cô Bế Thị Điệp – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng Trường mầm non Trung Thành cùng toàn thể các cô giáo, cán bộ nhân viên, phụ huynh học sinh và các em nhỏ.

Các em liên hoan kẹo bánh

Bên lề chương trình tại Trường mầm non Trung Thành, Đoàn công tác đã đến thăm em Đinh Minh Tiệp đang sinh sống tại xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định và trao số tiền 5,5 triệu đồng và 1 túi quà Tết cho gia đình. Đây là số tiền được 1 số người hảo tâm đóng góp từ năm 2019, đã được cô giáo Bế Thị Điệp giữ giúp. Em Tiệp bị liệt 2 chân bẩm sinh, mẹ mất sớm vì ung thư, hiện sống cùng bố và em trai nhỏ trong căn nhà tềnh toàng được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện hỗ trợ xây dựng, trong nhà không có một vật dụng nào có giá trị. Tiệp trước đây là học sinh giỏi, ham học, mặc dù chân không đi được nhưng nhiều năm em vẫn cố gắng “đi” bằng hai tay đến lớp, không kể ngày mưa nắng, nhưng em chỉ được học hết lớp 9 do gia đình khó khăn, không thể cho em đi học tiếp được. Nay em Tiệp đã đủ 19 tuổi nên nhà hảo tâm quyết định trao lại số tiền cho em và gia đình trang trải cuộc sống.

Đoàn công tác đến thăm và trao quà gia đình em Đinh Minh Tiệp 

Mỗi đóng góp nhỏ bé đều góp phần giúp đỡ những thiếu thốn, thiệt thòi, giúp chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo, khuyết tật và gia đình các em vượt qua những khó khăn trước mắt, qua đó khơi dậy lòng nhân ái, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta, giúp gia đình các em có thêm ngày Xuân ấm áp, hạnh phúc.

Cổng 1400
các tin khác
chương trình đang thực hiện
Nhắn tin hỗ trợ chữa bệnh lao
Soạn: TB gửi 1402
  • 54.013
  • 1.080.260.000
Thời gian: 08/03/2024 đến 06/05/2024
Giá trị: 20.000đồng / 01 tin nhắn
gửi thư góp ý
Gửi góp ý