Tin tức Sự kiện
Phát động nhắn tin ủng hộ tại Lễ kỷ niệm Ngày thế giới Phòng chống lao 22/03/2024 15:32

Sáng ngày 22/03/2024, tại Lễ kỷ niệm Ngày thế giới Phòng chống lao năm 2024 với chủ đề “Đúng! Việt Nam có thể chấm dứt bệnh lao” do Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức đã phát động chương trình ủng hộ Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (1400).

  • 2900 Xem

Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Đào Hồng Lan – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ Trưởng Bộ Y Tế Việt Nam. Bà Angela Pratt, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam và đại diện các Bộ, Ban, ngành, các tổ chức y tế trong nước và quốc tế, cùng các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông tới dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết: "Bệnh lao thực sự là một vấn đề ảnh hưởng đến kinh tế từng gia đình nói riêng và đất nước nói chung. Đầu tư cho chấm dứt bệnh lao là đầu tư cho phát triển bền vững. Việt Nam cam kết cùng với thế giới chấm dứt bệnh lao trên toàn cầu. Đây là một mục tiêu rất tham vọng nhưng hết sức có ý nghĩa vì cứu sống hàng chục ngàn người dân Việt Nam mỗi năm, đồng thời vừa là động lực lớn với các nước trên thế giới về mô hình tốt đã đạt được với những kết quả rất đáng khích lệ trong công tác phòng, chống lao những năm gần đây”

Bà Đào Hồng Lan - Bộ Trưởng Bộ Y Tế phát biểu tại buổi lễ

Bộ Trưởng Bộ Y Tế Đào Hồng Lan cùng đại diện các đối tác ký tên thể hiện cam kết chấm dứt bệnh lao tại Việt Nam.

TS.BS cao cấp Đinh Văn Lượng, Giám đốc BV Phổi Trung ương, Trưởng Ban điều hành Chương trình Chống lao quốc gia cho biết “Tình hình dịch tễ bệnh lao tại Việt Nam còn rất nặng nề, tuy nhiên số bệnh nhân lao được phát hiện, đưa vào điều trị và được báo cáo hàng năm mới chỉ chiếm khoảng 60% số bệnh nhân lao ước tính. Vì thế, Chương trình Chống lao Quốc gia cần đảm bảo nguồn tài chính bền vững, triển khai đồng bộ các can thiệp cải tiến, ưu tiên phát hiện bệnh lao bằng việc kết hợp nhiều biện pháp cùng nhau.”

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng toàn thể đối tác tham dự đã cùng chung tay ủng hộ bệnh nhân lao bằng cách soạn tin với cú pháp TB gửi 1402 (20.000đ/01 sms).

Các đại biểu nhắn tin ủng hộ chương trình

Năm nay, ngoài hình thức ủng hộ bằng tin nhắn qua Cổng 1400, Quỹ PASTB cũng đã triển khai tiếp nhận ủng hộ quét mã VietQR qua website https://1400.vn/hotrodieutribenhlao/ để có thể ủng hộ một cách nhanh chóng, dễ dàng. Thông tin ủng hộ sẽ ngay lập tức được hiển thị minh bạch trên sao kê tại website.

Chương trình nhắn tin vận động ủng hộ cho bệnh nhân lao có hoàn cảnh khó khăn sẽ vẫn tiếp tục diễn ra đến 24h00 ngày 06/05/2024, Cổng 1400 kêu gọi các nhà hảo tâm trên cả nước hãy cùng chung tay tiếp sức cho bệnh nhân lao có hoàn cảnh khó khăn.

Cổng 1400
các tin khác
chương trình đang thực hiện
Tiếp sức trẻ khuyết tật tới trường
Soạn: TEKT gửi 1407
  • 13.044
  • 260.880.000
Thời gian: 25/05/2024 đến 23/07/2024
Giá trị: 20.000đồng / 01 tin nhắn
gửi thư góp ý
Gửi góp ý