Tin tức Nhịp cầu nhân ái
Hơn 2000 suất quà trao cho thiếu nhi Vùng 4 Hải quân 29/05/2017 15:39

Cổng 1400, Tổng Công ty VTC cùng các tổ chức đồng hành phối hợp với Bộ TL Vùng 4 Hải quân đã triển khai chương trình “Vui Tết Thiếu nhi cùng con em cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân” tại Cam Ranh, Khánh Hòa ngày 28/5/2017.

  • 5782 Xem

Nhân Tháng hành động vì biển đảo Việt Nam, chào đón quốc tế thiếu nhi 1/6, Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400), Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) và các tổ chức đồng hành, phối hợp với Bộ TL Vùng 4 Hải quân đã triển khai chương trình “Vui Tết Thiếu nhi cùng con em cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân” tại Cam Ranh, Khánh Hòa ngày 28/5/2017.

Lần đầu tiên, Cổng 1400, Tổng công ty VTC chủ trì một chương trình lớn hướng về hậu phương cán bộ, chiến sĩ Hải quân, chương trình đã diễn ra với một chuỗi những hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực.

Sáng 28/5, Đoàn công tác chương trình đã tổ chức thăm khám sức khoẻ, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho gần 200 thiếu nhi là các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, là con em cán bộ chiến sỹ Vùng 4 Hải quân.

Đoàn công tác đã có mặt từ sớm để làm công tác chuẩn bị cho sự kiện được diễn ra tốt đẹp.

Số lượng các cháu được đưa đến khám gấp 5 lần so với dự kiến, mặc dù rất vất vả để có thể sắp xếp cấp, phát thuốc miễn phí và tư vấn sức khoẻ chu đáo cho tất cả các cháu nhưng đoàn công tác đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngay trong buổi sáng 28/5.

Các cháu thiếu nhi đã đến khám rất đông, con số khám đã vượt ngoài dự kiến của đoàn công tác gấp năm, sáu lần. Tuy nhiên, đoàn đã có dự trù và đảm bảo đủ số thuốc cho tất cả các cháu.

Bà Đỗ Thị Hoà - đại diện Cổng 1400 cho biết: “Trong quá trình khám cho các cháu, nếu có cháu nào được bác sĩ chẩn đoán mắc tim bẩm sinh, có khả năng phẫu thuật thì sẽ chuyển về bệnh viện điều trị và nếu được Bác sĩ chỉ định mổ, Cổng 1400 sẽ hỗ trợ gia đình hoàn thiện hồ sơ, liên hệ với Quỹ Tấm Lòng Việt tài trợ 100% chi phí mổ tim cho các cháu. Nguồn tài trợ sẽ được trích từ chương trình nhắn tin "Trái tim cho em" đang được triển khai với cú pháp TTCE gửi 1409 qua Cổng 1400.”

 
Chiều cùng ngày, đại diện Tổng Công ty VTC - ông Dương Thế Lương, Phó TGĐ TCT đã dẫn đầu đoàn công tác tới thăm hỏi, động viên, tặng bộ đầu thu VTC HD và quà cho các gia đình chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc lữ đoàn Hải quân đánh bộ 101, Cam Ranh, Khánh Hoà.
 

 

Tối 28/5, đoàn công tác đã tổ chức chương trình văn nghệ "Vui tết thiếu nhi cùng con em cán bộ, chiến sĩ vùng 4 hải quân" đã diễn ra với nhiều tiết mục văn nghệ, và ảo thuật đặc sắc do chính các cháu thiếu nhi và chiến sĩ biểu diễn. Tại đây, 20 suất học bổng đã được Tổng công ty VTC và các nhà tài trợ trao cho các cháu có thành tích học tập trong năm vừa qua, gần 2000 phần quà bánh kẹo được phát cho tất cả con em cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Vùng 4 Hải quân.

Các cháu thiếu nhi con em cán bộ chiến sĩ tham gia biểu diễn văn nghệ

Ông Dương Thế Lương, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty VTC trao quàcho Lữ 101 Vùng 4 Hải quân.

Theo thông tin từ đoàn công tác, mặc dù bên ngoài trời mưa to, gió mạnh nhưng các em nhỏ đã đến rất đông đủ, hào hứng thưởng thức văn nghệ, đón nhận những phần quà ý nghĩa từ ban tổ chức sự kiện. Lãnh đạo Hải Quân Vùng 4, Lữ 101 và gia đình các cán bộ, chiến sĩ đã hết sức xúc động vì sự kiện ý nghĩa này và gửi lời cảm ơn tới Cổng 1400, Tổng Công ty VTC cùng các nhà tài trợ đã dành tình cảm đặc biệt cho các cháu thiếu nhi con em cán bộ chiến sĩ Vùng 4 Hải quân.

 
Ông Trương Đức Thiện, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Công ty VTC trao quàcho các cháu thiếu nhi con em cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân

Tại chương trình, ông Dương Thế Lương - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty VTC cho biết: Cổng 1400 do Tổng công ty VTC quản lý nhiều năm nay đã cùng với một số tổ chức chủ trì hoạt động ủng hộ thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa xã hội sâu sắc, góp phần làm tốt công tác hậu phương chiến sĩ. Sự kiện lần này là 1 trong những hoạt động phối hợp do VTC chủ trì thực hiện với mục tiêu tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vấn đề biển đảo của Việt Nam.

Chuỗi sự kiện đã khép lại với nhiều cảm xúc từ các cháu thiếu nhi và gia đình các cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân, đây như là một món quà nhỏ thay lời tri ân mà ban tổ chức muốn gửi tới các cán bộ, chiến sĩ Hải quân. Mong các anh thêm ấm lòng, yên tâm công tác, giữ vững chủ quyền biển đảo của tổ quốc.

Cổng 1400
các tin khác
chương trình đang thực hiện
Nhắn tin hỗ trợ chữa bệnh lao
Soạn: TB gửi 1402
  • 54.013
  • 1.080.260.000
Thời gian: 08/03/2024 đến 06/05/2024
Giá trị: 20.000đồng / 01 tin nhắn
gửi thư góp ý
Gửi góp ý