Tin tức Hoạt động nhân đạo
Vụ cháy ở Chung cư mini: Tình người sau hoạn nạn 27/09/2023 15:23

Sau những đau thương, mất mát do hỏa hoạn gây ra tại Chung cư mini, phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội, nhiều cá nhân, tổ chức trên cả nước, đặc biệt là Hà Nội đã cùng chung tay, góp sức hỗ trợ khắc phục sự cố, giúp đỡ những người bị thương và gia đình có người thân tử vong.

  • 640 Xem

Những ngày qua, hình ảnh về các nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường đám cháy và khung cảnh tan hoang bên trong căn chung cư bị hỏa hoạn được chia sẻ tràn ngập trên các nền tảng mạng xã hội khiến dư luận vô cùng xót xa, thương cảm. Hỏa hoạn ở khu chung cư tại Khương Hạ đã làm 56 người tử vong, 37 người bi thương, nhưng trong đau thương mất mát, ta thấy được tình người ấm áp, sự sẻ chia, đùm bọc nhau trong khó khăn của người dân nước ta.

Ngay khi vụ cháy xảy ra, bên cạnh những cán bộ chiến sĩ PCCC còn có vô số các đơn vị, tổ chức, chính quyền địa phương, người dân xung quanh tham gia giúp sức hỗ trợ. Trong đó có đội hỗ trợ sơ cứu Fas Angel đã rất nhanh nhẹn san sẻ hỗ trợ công việc cứu giúp người bị nạn với các Cảnh sát PCCC. Và không thể không nhắc tới anh chàng shipper Nguyễn Đăng Văn đã không sợ nguy hiểm cứu được 9 người mắc kẹt trong vụ cháy chung cư mini, mặc dù không thể cứu được cháu gái của mình nhưng anh cũng rất mừng cho những người đã được anh giúp đỡ có có cơ hội đoàn tụ với gia đình.

Anh chàng shipper Nguyễn Đăng Văn

Ngoài ra, nhiều tổ chức và các cá nhân trên cả nước đã chung tay quyên góp, ủng hộ từ vật chất, nhu cầu thiết yếu hay hỗ trợ chỗ ăn, ở miễn phí cho các gia đình nạn nhân của vụ cháy trong giai đoạn khó khăn trước mắt. Trước cửa chung cư, trong tiết trời mưa tầm tã, nhiều người dân tại Hà Nội đã đội mưa để thắp nén hương, đặt những bó hoa tiễn biệt 56 nạn nhân xấu số trong vụ hỏa hoạn lần này.

Chị Trần Phương Linh, Cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân gửi những thùng nước, hộp bánh để tiếp sức cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ cứu nạn. Chị Linh chia sẻ: “Khi nhận được thông tin, địa phương huy động lực lượng giúp đỡ các gia đình bị nạn, đến các bệnh viện nắm tình hình sức khỏe, thông tin bệnh nhân, hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ tại hiện trường, tiếp tế hàng chục thùng nước, bánh mỳ, đồ ăn, khẩu trang, găng tay”.(trích nguồn Báo QĐND).

Chị Trần Phương Linh, Cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân trao suất ăn nhẹ tiếp sức cho lực lượng cứu hộ

Bác Trần Kim Thanh, Tổ trưởng tổ dân phố số 20, Khu dân cư số 8 cho biết: “Ngoài công việc hỗ trợ, giúp đỡ người bị nạn, tổ dân phố có lập 2 bàn (1 bàn ở khu vực hiện trường nơi xảy ra cháy và 1 bàn ở Nhà văn hóa Khu dân cư số 8) để những nhu yếu phẩm giúp đỡ các nạn nhân và là nơi tiếp nhận những hỗ trợ của người dân khắp nơi đến.”

Trong hai ngày 13-14/9, thành phố Hà Nội và các tổ chức chính trị xã hội cũng đã có nhiều hoạt động hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy, từ vật chất. Theo thông tin có được cho đến nay, thành phố Hà Nội sẽ chi trả toàn bộ kinh phí chữa trị cho người bị nạn, và hỗ trợ 37 triệu đồng/người thiệt mạng, 12,4 triệu đồng/người bị thương. Đối với các nạn nhân là trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố hỗ trợ 5 triệu đồng/trẻ thiệt mạng và 10 triệu đồng/trẻ bị thương phải điều trị tại bệnh viện.

Cổng 1400
các tin khác
chương trình đang thực hiện
Nhắn tin hỗ trợ chữa bệnh lao
Soạn: TB gửi 1402
  • 54.045
  • 1.080.900.000
Thời gian: 08/03/2024 đến 06/05/2024
Giá trị: 20.000đồng / 01 tin nhắn
gửi thư góp ý
Gửi góp ý