Tin tức Hoạt động nhân đạo
Nhiều hoạt động ý nghĩa được hành động vì nạn nhân chất độc da cam 07/09/2023 17:06

Sáng nay 7/9/2023, tại Hội nghị rút kinh nghiệm Tháng hành động vì nạn nhân da cam, căn cứ vào Báo cáo tổng hợp của Hội nạn nhân Chất độc da cam và các cơ quan phối hợp, đã cho thấy những hoạt động ý nghĩa trên cả nước diễn ra trong suốt thời gian qua đã mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận. Cũng tại Hội nghị, nhiều cá nhân, tổ chức đã được vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxxin VN, trong đó có Cổng nhân đạo quốc gia 1400 do Tổng công ty VTC quản lý và vận hành.

  • 718 Xem

Đến dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan phối hợp, Ban Dân vận Trung ương, Văn phòng 701 Ban chỉ đạo quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hoá học sau chiến tranh tại Việt Nam, Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hoá học và môi trường (NACCET), Hiệp Hội doanh nghiệp Quân đội, Bộ Quốc phòng, Cục Khoa học Quân sự, Đài Truyền hình Quân đội, Cổng 1400, Tổng công ty VTC và toàn thể lãnh đạo, cán bộ Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương cùng tham dự.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, công tác tuyên truyền chương trình “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam” năm 2023 được các cấp chính quyền địa phương, thành ủy, ủy ban nhân dân triển khai mạnh mẽ, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế hiểu sâu sắc hơn về thảm họa da cam và hậu quả nặng nề mà cuộc chiến tranh hóa học đã để lại ở Việt Nam, đây cũng là dịp để nhận được sự quan tâm của nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước, tăng cường vận động nguồn lực để giúp đỡ các nạn nhân đang mang trong mình di chứng của chất độc da cam.

Ông Ngọ Văn Khuyến - Phó Vụ trưởng Vụ Đoàn thể Nhân dân, Ban Dân vận Trung ương phát biểu tại Hội Nghị

Đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức chương trình đã thống kê kết quả vận động ủng hộ đạt được trên 132 tỷ đồng, bao gồm cả tiền mặt và tài trợ về hiện vật. Riêng số tiền nhắn tin ủng hộ qua Cổng 1400 là gần 2 tỷ đồng.Từ những kết quả đã đạt được, nhiều cá nhân, tổ chức đã được Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam trao tặng bằng khen, trong đó có Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc Gia (1400).

Đại diện các tổ chức nhận Bằng Khen

Các cá nhân nhận Bằng khen

Để có thể giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn vẫn còn mang trong mình di chứng chất độc da cam, Cổng 1400 kêu gọi nhân dân cả nước hãy tiếp tục ủng hộ chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” 2023 với cú pháp DA CAM gửi 1409, chương trình sẽ tiếp tục đến hết ngày 19/09/2023.

Cổng 1400
các tin khác
chương trình đang thực hiện
Nhắn tin hỗ trợ chữa bệnh lao
Soạn: TB gửi 1402
  • 54.038
  • 1.080.760.000
Thời gian: 08/03/2024 đến 06/05/2024
Giá trị: 20.000đồng / 01 tin nhắn
gửi thư góp ý
Gửi góp ý