Tin tức Sự kiện
Phát động chương trình “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên” năm 2023 21/02/2023 16:57

Từ ngày 23/02/2023 đến 23/4/2023, Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (Cổng 1400) triển khai đợt vận động nhắn tin ủng hộ chương trình “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên” với cú pháp NHA gửi 1407 nhằm kêu gọi nhân dân cả nước chung tay giúp đỡ người nghèo vùng biên giới, hải đảo trên cả nước.

  • 2857 Xem

Chương trình “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên” 2023 do Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì cùng các đơn vị phối hợp thực hiện gồm Công đoàn Thông tin và Truyền thông, Công đoàn Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC), Báo điện tử Vietnamnet, Công ty TNHH Beon và các doanh nghiệp Viễn thông tại Việt Nam.

Cuộc sống của người dân nghèo tại vùng biên giới chủ yếu dựa vào nương rẫy, miếng ăn hàng ngày không mấy khi đủ no, cái mặc vẫn còn thiếu thốn và trẻ em hiếm có cơ hội được đến trường giác ngộ với con chữ... Cơ hội xây lại nhà, lợp lại mái hay dựng cái cột cho kiên cố để chống chọi với mùa bão lũ là khát khao của người dân nơi đây. Một mái nhà đủ che nắng che mưa, không sợ dột, không sợ bão có lẽ chỉ nằm trong giấc mơ xa xôi của họ. Vì vậy, chương trình lần này nhằm mục đích vận động nhân dân cả nước chung tay ủng hộ nguồn lực để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở, sinh kế và các nhu yếu phẩm cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng biên giới, hải đảo trên cả nước.

Thời gian triển khai từ ngày 23/02/2023 đến hết ngày 23/4/2023, với cú pháp nhắn tin: NHA gửi 1407 (20.000 đồng/01 tin nhắn).

Với 20.000 đồng, chúng ta có thể chỉ đủ mua bữa sáng, mua bao thuốc lá hay một bữa trà đá vỉa hè… Nhưng cũng với 20.000 đồng đó, nhiều hộ gia đình nghèo ở vùng biên giới xa xôi có thể xây được một mái nhà kiên cố, mở ra cơ hội cho người nghèo vùng biên thay đổi cuộc sống, tạo điều kiện cho trẻ em nơi đây có chỗ ăn, ở, học tập ổn định và mơ ước về một tương lai tốt đẹp hơn.

Ban tổ chức chương trình kêu gọi các tấm lòng hảo tâm tiếp tục tham gia nhắn tin ủng hộ 20.000 đồng hỗ trợ xây nhà, hỗ trợ sinh kế giúp nhiều người nghèo vùng biên giới có một mái ấm để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, thoát khỏi đói nghèo.

Cảm ơn những trái tim nhân ái!

 

Cổng 1400
các tin khác
chương trình đang thực hiện
gửi thư góp ý
Gửi góp ý