Tin tức Hoạt động nhân đạo
Trao mái ấm cho hộ nghèo vùng biên 13/11/2020 18:03

Cổng 1400 và các đơn vị phối hợp tổ chức Lễ khánh thành và trao nhà nhân đạo, sinh kế từ chương trình nhắn tin "Mái ấm cho đồng bào vùng biên" năm 2019 được triển khai qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (Cổng 1400).

  • 3684 Xem

Ngày 12/11/2020, tại bản Đỏong, xã Tri Phương, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn, đã diễn ra lễ khánh thành và trao nhà nhân đạo từ chương trình nhắn tin "Mái ấm cho đồng bào vùng biên" năm 2019 triển khai qua Cổng 1400 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Tư lệnh Biên phòng, báo điện tử Vietnamnet và Tập đoàn Viettel phối hợp tổ chức.

Gia đình anh Đinh Văn Thu là 1 trong 5 hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại tỉnh Lạng Sơn được nhận nhà nhân đạo trong dịp này, đây là căn nhà được xây dựng nằm trong khuôn khổ chương trình "Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên" do 4 cơ quan đồng phối hợp tổ chức, được thực hiện bằng hình thức vận động nhắn tin qua Cổng 1400.  Anh Đinh Văn Thu có vợ bị ung thu mất sớm, để lại cho anh con nhỏ và người mẹ già yếu phải chăm sóc. Bản thân anh Thu không được bình thường, tư duy phát triển chậm, không có nhà cửa, phải đi ở nhờ gian bếp siêu vẹo của người em trai cũng vừa thoát nghèo, kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp trong khi sức khỏe yếu, vì thế cả nhà luôn trong tình trạng thiếu ăn.

Với số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ từ chương trình, gia đình anh Thu đã được địa phương, bạn bè, người thân, hàng xóm giúp đỡ thêm tiền để xây dựng được ngôi nhà khang trang trên nền đất của gia đình cắt cho. Lễ khánh thành và trao nhà không chỉ là ngày vui của gia đình anh Thu mà còn là ngày vui của bà con lối xóm, của chính quyền địa phương.

Đại diện các cơ quan tổ chức chương trình "Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên" chụp ảnh lưu niệm cùng anh Đinh Văn Thu và mẹ tại buổi Lễ bàn giao nhà

Ông Hoàng Anh Dũng, Phó bí thư thường trực huyện Tràng Định chia sẻ, địa phương rất vui khi được chương trình "Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên" trao tặng nhà cho người nghèo tại huyện nhà, Chương trình "Nông thôn mới" của địa phương đạt được kết quả tốt là nhờ sự chung tay góp sức của cả nước, ông rất mong có nhiều chương trình thiết thực như vậy đối với đồng bào vùng biên cương của tổ quốc để đồng bào vùng biên ổn định cuộc sống, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đỗ Thị Hòa, đại diện Cổng 1400 đã cho biết, với số tiền 50 triệu đồng tương đương với 2.500 tấm lòng hảo tâm của các thuê bao viễn thông trên cả nước đóng góp cho chương trình, đây không những là giá trị về vật chất mà còn là giá trị về tinh thần, sự sẻ chia, góp sức của nhiều trái tim nhân ái dành cho những người nghèo, thiếu may mắn trên cả nước. Bà Hòa mong muốn rằng những gia đình được giúp đỡ từ nguồn của chương trình sớm ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế để tiếp tục đồng hành cùng địa phương giúp đỡ những hoàn cảnh nghèo khó, còn chưa được hỗ trợ.

Ngôi nhà khang trang từ 2.500 tin nhắn ủng hộ từ nay đã thuộc về gia đình anh Đinh Văn Thu

Trong ngày vui nhận nhà, anh Thu tâm sự, thật cơ duyên gia đình anh chuẩn bị đón thêm thành viên mới, bao nhiêu năm một mình vò võ nuôi con và chăm sóc mẹ già, thương cho hoàn cảnh "gà trống nuôi con" của anh, một người phụ nữ trong thôn đã nguyện gắn bó cuộc đời của mình chăm sóc cho anh. Như vậy, sau chương trình "Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên", anh Thu cùng mẹ và con trai mình đã có được một mái ấm thật sự trọn vẹn, với những sự kiện như thế này, Cổng 1400 thật sự đã "Cho yêu thương vươn xa".

Cổng 1400
các tin khác
TỔNG HỢP TIỀN TÀI TRỢ QUỸ VẮC-XIN (tỷ đồng)

Tiền đã chuyển vào quỹ *:

9.381,42

Tổng số tổ chức và cá nhân đã ủng hộ *:

672.529 * Số liệu cập nhật vào 11h30 và 17h hàng ngày từ Cổng thông tin Bộ Tài chính
chương trình đang thực hiện
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam
Soạn: DA CAM gửi 1409
  • 69.038
  • 1.380.760.000
Thời gian: 20/07/2022 đến 17/09/2022
Giá trị: 20.000đồng / 01 tin nhắn
gửi thư góp ý
Gửi góp ý