Tin tức Sự kiện
Lễ tổng kết chương trình nhắn tin “Trả lại tên cho Anh” 24/08/2016 16:39

Sáng ngày 24/08/2016, tại trụ sở Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam số 8 Nguyễn Tri Phương, Hà Nội đã diễn ra buổi báo cáo tổng kết chương trình nhắn tin “Trả lại tên cho Anh” năm 2016. Tham dự buổi tổng kết có đại diện các đơn vị Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400).

  • 296 Xem

Sáng ngày 24/08/2016, tại trụ sở Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam số 8 Nguyễn Tri Phương, Hà Nội đã diễn ra buổi báo cáo tổng kết chương trình nhắn tin “Trả lại tên cho Anh” năm 2016. Tham dự buổi tổng kết có đại diện các đơn vị Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400).

Chương trình nhắn tin Tri Ân Liệt Sĩ là một chương trình nhắn tin thường niên qua Cổng 1400 nhằm kêu gọi cộng đồng, xã hội ủng hộ kinh phí giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ, hỗ trợ tặng nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm cho các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay với tên gọi “Trả lại tên cho Anh” – chương trình đã có sự đổi mới trong phương pháp truyền thông, công tác vận động tổ chức nên đã đạt hiệu quả tích cực, thu hút sự quan tâm của đồng bào, chiến sĩ cả nước. Sau 2 tháng phát động, chương trình đã đạt được 34.789 lượt tin nhắn, tương đương với 487.046.000 đồng, đây là chương trình hiệu quả nhất trong 3 năm trở lại đây.


Đại diện Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam - Ông Phan Sỹ Thao phát biểu tại cuộc họp

Chương trình đã lan tỏa rộng rãi tới xã hội, tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ nâng cao nhận thức về đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và “Đền ơn đáp nghĩa”.  Chương trình đã góp một phần kinh phí để thực hiện giám định ADN giúp xác định danh tính các liệt sĩ vô danh, mang lại niềm an ủi sau bao năm chiến tranh qua đi đối với thân nhân các gia đình liệt sĩ.

Tại buổi tổng kết, trung tướng Lê Văn Hân nhấn mạnh :”Có được kết quả như trên, trước hết là do sự phối hợp chặt chẽ,  hiệu quả giữa Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Cổng 1400, sự giúp đỡ ủng hộ của Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Tổng công ty Viễn thông Viettel, và đặc biệt nhờ có sự tham gia hưởng ứng của đồng bào và chiến sĩ cả nước vì sự nghiệp tri ân liệt sĩ.”


Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam - Trung tướng Lê Văn Hân phát biểu tại cuộc họp

Cũng trong buổi lễ, đại diện Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho 02 đồng chí cán bộ của Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và 02 đồng chí cán bộ Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 với những đóng góp xuất sắc góp phần vào thành công của chương trình nhắn tin Tri ân liệt sĩ “Trả lại tên cho Anh” năm 2016.


Trung tướng Lê Văn Hân trao tặng bằng khen cho các cán bộ có thành tích xuất sắc, góp phần vào thành công của chương trình nhắn tin Tri ân liệt sĩ "Trả lại tên cho Anh"

Trung tướng Lê Văn Hân cũng chia sẻ :”Hiện nay trên cả nước vẫn còn hơn 50 vạn ngôi mộ liệt sĩ vô danh, vẫn còn 50 vạn gia đình liệt sĩ đau đáu chờ tìm thấy người thân của gia đình và vẫn còn cần lắm sự chung tay góp sức của toàn xã hội trong các chiến dịch nhắn tin tiếp theo.”

Cổng 1400

các tin khác
chương trình đang thực hiện
Cả nước chung tay vì người nghèo
Soạn: VNN gửi 1409
  • 302.697
  • 6.053.940.000
Thời gian: 01/10/2018 đến 31/12/2018
Giá trị: 20.000 đồng/01 tin nhắn
tra cứu lịch sử nhắn tin
  • Số điện thoại:

Chú ý:Thuê bao nhắn tin ủng hộ chỉ có thể tra cứu các tin nhắn đến đầu số 140x trong vòng 30 ngày tính từ ngày hiện tại trở về trước. Nếu cần thêm thông tin chủ thuê bao vui lòng liên hệ 19001530

gửi thư góp ý
Gửi góp ý