Tin tức Sự kiện
Lễ phát động Chương trình “Vườn rau Trường Sa” 03/03/2017 01:13

Tham gia nhắn tin BD gửi 1408 (20.000đ/sms) là góp phần lan tỏa ý nghĩa của Chương tình tới đông đảo người dân, đặc biệt là nâng cao nhận thức trong tầng lớp thanh, thiếu niên về tình yêu biển đảo và chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

  • 305 Xem

Chiều 02/03 tại Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (1400) phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam và Câu lạc bộ Vì biển đảo quê hương tổ chức họp báo, phát động chương trình “Vườn rau Trường Sa” với cú pháp nhắn tin:

BD gửi 1408 (20.000đ/1SMS)

Tham dự buổi họp báo, MC Phan Anh chia sẻ: Tích cực tham gia các hoạt động cùng Ban tổ chức sẽ góp phần lan tỏa ý nghĩa của Chương tình tới đông đảo người dân, đặc biệt là nâng cao nhận thức trong tầng lớp thanh, thiếu niên về tình yêu biển đảo và chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc. Anh chia sẻ về hình thức nhắn tin ủng hộ qua Cổng 1400 hiện nay là hình thức thực hiện văn minh, hiện đại, dễ dàng và thuận tiện với tất cả mọi người. Đồng thời, anh cũng tin tưởng đây là hình thức ủng hộ đảm bảo tốt nhất tính công khai và minh bạch của chương trình, qua đó tăng thêm sự tin tưởng của người dân tham gia các hoạt động từ thiện.

 
 
MC Phan Anh, Đại chia sẻ về chương trình tại buổi họp báo
 

MC Phan Anh và đại diện Cổng 1400 cho biết, chỉ cần truy cập vào Website chính thức của Cổng 1400, http://1400.vn, mọi người có thể xem trực tuyến hoạt động của chương trình như: số lượng tin nhắn chi tiết từng mạng viễn thông, số tiền ủng hộ từng thời điểm và theo dõi tin nhắn được cập nhật online sau 2 giây tin nhắn được gửi đi, hoặc gọi điện đến tổng đài 19001530 để kiểm tra chi tiết hoạt động ủng hộ của mình cho chương trình.

Đồng hành cùng chương trình còn có đông đảo các cơ quan, tổ chức và đơn vị truyền thông, trong đó có Công ty VTC Intecom. Ông Nguyễn Thanh Hưng, Giám đốc công ty rất xúc động sau khi nghe Ban tổ chức chia sẻ về việc chứng kiến những khó khăn mà quân và dân đang công tác và sinh sống trên đảo đang phải khắc phục trong những dịp đến với Trường Sa, ông cho biết: công ty sẽ đồng hành cùng chương trình trong suốt thời gian triển khai, tuyên truyền rộng rãi thông điệp, kêu gọi ủng hộ chương trình đến với toàn bộ khách hàng của VTC Intecom. Đồng thời, Cổng thanh toán VTC Pay cũng sẽ kết nối, tạo thêm 1 kênh tiếp nhận ủng hộ cho chương trình. 

 
Ông Nguyễn Thanh Hưng, Giám đốc VTC Intecom phát biểu tại buổi họp báo
 
Cho đến thời điểm này, chương trình “Vườn rau Trường Sa” đã nhận được nhiều sự quan tâm ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên cả nước như: Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông ủng hộ 200 trăm triệu đồng; Công ty XNK Hải Minh ủng hộ 10 triệu đồng; Trường tiểu học Trung văn - Quận Nam Từ Liêm – TPHN ủng hộ 20 triệu đồng và hơn 13,5 triệu đồng qua Cổng 1400. Ngoài ra, một số cá nhân cũng đã chuyển khoản đến tài khoản của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để ủng hộ chương trình.
 
Các đại biểu cùng hành động nhắn tin ủng hộ chương trình
 

Trên các đảo ở Trường Sa, thời tiết lúc nào cũng khắc nghiệt. Có lúc nắng như đổ lửa, có khi lại mưa bão, sóng gió mịt mù. Do đó, để có được những “mầm xanh” giữa trùng khơi là điều không hề đơn giản. Hiện nay, quân và dân tại đảo phải trồng rau xanh trong các khay composit nhỏ và vây quanh chắn gió bằng các thanh gỗ, tấm tôn chắp vá, không có mái che nên sản lượng rau xanh thấp, những khi thời tiết khắc nghiệt sóng to gió lớn tạt nước mặn vào vườn rau làm chết rau, gió lùa mạnh rau không phát triển được.

Đơn vị cấp rau xanh vận chuyển từ trong đất liền ra đảo luôn gặp nhiều  khó khăn như thời gian cấp hàng hậu cần từ 20 đến 25 ngày nên lượng rau cấp ra không đa dạng chủ yếu là củ quả; số lượng hư hỏng nhiều trước khi ra đến đảo cỏ và nhiều đảo phía cuối hành trình không còn củ quả phải ăn rau củ quả hộp.

Vì vậy, việc chung tay nhằm nâng cao đời sống, chia sẻ với những khó khăn với quân dân trên đảo là việc làm rất thiết thực, góp phần thể hiện tình yêu biển đảo và chủ quyền của tổ quốc.

Đại diện Cổng 1400 và Trung ương hội Chữ thập đỏ Việt Nam cam kết, toàn bộ 100% số tiền ủng hộ sẽ dùng để làm vườn rau xanh có vách, mái che và trang bị bể mềm chứa nước ngọt cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các đảo tiền tiêu của tổ quốc. Ban tổ chức cũng dự kiến sau khi tổng kết chương trình, sẽ trao tận tay các chiến sĩ và người dân tại đây toàn bộ quà mà chương trình đã tiếp nhận vào đầu tháng 5/2017.

Bên cạnh hình thức nhắn tin qua Cổng  1400, các tổ chức, cá nhân có thể ủng hộ chương trình bằng cách ủng hộ trực tiếp bằng tiền mặt hoặc hiện vật (giống rau, phân bón ...) thông qua địa chỉ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Cổng 1400 – Minh Nguyễn
các tin khác
chương trình đang thực hiện
Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam
Soạn: TET gửi 1407
  • 9.990
  • 199.800.000
Thời gian: 15/12/2018 đến 12/02/2019
Giá trị: 20.000 đồng/01 tin nhắn
tra cứu lịch sử nhắn tin
  • Số điện thoại:

Chú ý:Thuê bao nhắn tin ủng hộ chỉ có thể tra cứu các tin nhắn đến đầu số 140x trong vòng 30 ngày tính từ ngày hiện tại trở về trước. Nếu cần thêm thông tin chủ thuê bao vui lòng liên hệ 19001530

gửi thư góp ý
Gửi góp ý