Tin tức Tin cổng 1400
Cổng 1400 phân bổ 100 tỷ đồng phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 10/04/2020 23:14

Chiều 10/4 tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao số tiền phân bổ đợt 1 trị giá 100 tỷ đồng tiếp nhận từ chương trình nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400) qua đầu số 1407 tới Bộ Y tế, nhằm kịp thời hỗ trợ việc mua sắm trang thiết bị phục vụ việc phòng, chống dịch Covid-19.

  • 11254 Xem

Tham dự buổi lễ có ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế; các Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh, Phùng Khánh Tài; Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng cùng đại diện lãnh đạo UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền Thông, Bộ Y tế và Cổng 1400. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, "mỗi người một giọt nước nhỏ sẽ hòa vào thành biển lớn, chỉ trong 20 ngày (từ ngày 19/3 đến 9/4/2020) Cổng 1400 đã tiếp nhận trên 2,2 triệu tin nhắn tương đương trên 133 tỷ đồng, đây là lần đầu tiên trong thời gian ngắn, Cổng 1400 tiếp nhận số tiền đóng góp rất lớn từ người dân, điều đó cho thấy, dân tộc ta mỗi khi khó khăn thì tinh thần yêu nước, tinh thần cộng đồng lại được thể hiện rất mạnh mẽ. Trong số 2,2 triệu tin nhắn có những cô bé, cậu bé lớp 1, hay có những cụ 100 tuổi đều ủng hộ, rất cảm động trước những tấm lòng đó”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ nhấn mạnh từ số tiền 133 tỷ này sẽ phân bổ trước 100 tỷ tới Bộ Y tế nhằm phục vụ việc mua sắm trang thiết bị thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống COVID-19 và sẽ dùng cho cả những đợt sau khoảng thời gian cao điểm phòng, chống dịch. Từ số tiền 133 tỷ giờ sẽ chỉ còn 33 tỷ vì 100 tỷ đã ra khỏi kho lưu trữ, chính vì vậy thời gian tới, mọi người hãy tiếp tục nhắn tin để chung tay cùng Đảng, Nhà nước đẩy lùi dịch bệnh. “Ai có ít đóng ít, ai có nhiều đóng nhiều, mỗi tấm lòng đều sẽ rất đáng trân quý.” Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chia sẻ, đây là đợt ủng hộ rất lớn của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trước lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam thông qua việc nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch COVID-19. Mỗi tin nhắn sẽ tiếp thêm động lực, nguồn lực cho đội ngũ cán bộ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, với lợi thế là hệ thống y tế được phủ khắp từ Trung ương đến địa phương cùng phương châm hết lòng chăm lo cho sức khỏe của nhân dân đã giúp Việt Nam hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh. 50% bệnh nhân mắc COVID-19 đã được chữa khỏi và không có bệnh nhân tử vong.

“Hơn 2 tháng qua, chúng ta chứng kiến sự vào cuộc quyết liệt của ngành y tế, của những chiến sĩ quân đội, công an và cả đội ngũ phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí. Hình ảnh của những người nơi tuyến đầu chống dịch đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, khơi dậy tinh thần yêu nước, thôi thúc toàn dân đồng hành cùng Đảng, Nhà nước đẩy lùi đại dịch”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Khẳng định việc phát động nhắn tin qua Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia thu được những kết quả thiết thực, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp tục kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, mạnh thường quân ở trong và ngoài nước tiếp tục chung tay phòng chống dịch thông qua việc ủng hộ tiền, hiện vật và nhắn tin tới cổng thông tin nhân đạo Quốc gia để đóng góp thêm nguồn lực cùng Đảng, Nhà nước đẩy lùi đại dịch.

“Tính đến thời điểm này, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 đã đạt trên 830 tỷ đồng, trong đó số tiền ủng hộ thông qua tin nhắn đạt trên 133 tỷ đồng. Để có thêm nguồn lực hỗ trợ những người đang căng mình ở tuyến đầu chống dịch, rất cần thêm những sự ủng hộ của mỗi người chúng ta để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn kỳ vọng. 

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế và toàn thể cán bộ công chức viên chức của ngành, Thứ trưởng Trương Quốc Cường cám ơn toàn thể tổ chức, cơ quan, cá nhân, đơn vị đã ủng hộ và chia sẻ với ngành y tế, đóng góp một cách thiết thực cho công cuộc phòng chống dịch. Theo ông Trương Quốc Cường, từ số tiền được phân bổ từ nhắn tin, Bộ Y tế sẽ kịp thời giao các đơn vị, cơ sở y tế mua sắm các trang thiết bị, vật tư y tế để phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh. 

Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng đại biểu tiếp tục nhắn tin tại buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự cũng đã tiếp tục nhắn tin ủng hộ qua cổng thông tin nhân đạo Quốc gia. Việc nhắn tin ủng hộ được thực hiện với cú pháp nhắn tin: CV n gửi 1407 (Trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng; "n" giới hạn từ 1 đến 100; giá trị tin nhắn ủng hộ là: 20.000 đồng nhân "n" lần) để chung tay phòng, chống dịch COVID-19. Số tiền ủng hộ của các chủ thuê bao di động qua tin nhắn sẽ tiếp tục được chuyển đến các cơ quan trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch bệnh để mua trang thiết bị, vật tư và thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

 

Cổng 1400
các tin khác
chương trình đang thực hiện
Triệu vòng tay hướng về đồng bào vùng lũ
Soạn: BL gửi 1407
  • 1.882
  • 37.640.000
Thời gian: 01/09/2020 đến 30/10/2020
Giá trị: 20.000đồng / 01 tin nhắn
Tri ân chiến sỹ Trường Sơn
Soạn: TS gửi 1404
  • 18.100
  • 362.000.000
Thời gian: 27/07/2020 đến 24/09/2020
Giá trị: 20.000đồng / 01 tin nhắn
gửi thư góp ý
Gửi góp ý