Giới thiệuVăn bản pháp lýFAQs
Tin MớiSự kiệnTin tức
Giới thiệu chương trìnhPhóng sự tài liệu
Tin tức
“Trả lại tên cho anh” – Tìm lại danh tính các liệt sĩ
31-05-2016
Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia ( Cổng 1400) triển khai đợt vận động ủng hộ mang tên “Trả lại tên cho anh” do Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì tổ chức, nhằm vận động gây quỹ, hỗ trợ các gia đình liệt sĩ có nhu cầu giám định ADN và giúp đỡ những gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Với cú pháp nhắn tin ADN gửi 1405 (14.000đ/sms), chương trình bắt đầu từ ngày 1/6/2016 đến hết ngày 30/7/2016.


Chiến tranh đã qua đi mấy chục năm nhưng nỗi đau của bao gia đình liệt sĩ và cũng là niềm đau đáu của cả dân tộc Việt Nam vẫn còn đó, khi vẫn còn những ngôi mộ liệt sĩ đã quy tập nhưng chưa xác định được danh tính và hàng trăm ngàn hài cốt liệt sĩ chưa được tìm thấy. Theo thống kê, hiện nay đã có khoảng 300 ngàn hài cốt liệt sĩ được quy tụ tại các nghĩa trang trên cả nước nhưng chưa xác định được danh tính và có khoảng 20 vạn liệt sĩ vô danh chưa tìm thấy hài cốt. Nhiều năm nay, Đảng và Nhà nước ta đã có những chủ trương, chính sách về công tác liệt sĩ, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, song vẫn cần sự chung tay của toàn xã hội nhiều hơn nữa, để tri ân những anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh bảo vệ đất nước.Trong 6 năm qua, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam đã thu thập, hỗ trợ tìm kiếm hài cốt liệt sỹ như: cung cấp và tư vấn hàng chục ngàn thông tin liệt sỹ, hỗ trợ 100% kinh phí giám định ADN cho hàng trăm gia đình liệt sỹ và cũng đã xác định chính xác được nhiều danh tính hài cốt liệt sĩ. Ngoài ra, Hội còn dành số tiền vận động ủng hộ được giúp đỡ những gia đình liệt sĩ, có công với cách mạng, hoàn cảnh khó khăn như tặng nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm, học bổng... Để có được nguồn kinh phí cho các hoạt động tri ân liệt sỹ, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp với các hình thức đa dạng, phong phú nhằm huy động nguồn lực của toàn xã hội, trong đó có hình thức vận động các thuê bao viễn thông trên cả nước nhắn tin ủng hộ qua Cổng 1400.


Đợt vận động ủng hộ qua Cổng 1400 năm 2016 mang tên “Trả lại tên cho anh” được Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ phối hợp với Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam và Cổng 1400 tổ chức, vận động các thuê bao viễn thông trên cả nước tiếp tục cùng chung tay nhằm thúc đẩy hơn nữa việc giám định AND xác định danh tính các hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin. Đây không chỉ là việc làm thiết thực mà còn là thông điệp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nêu cao truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Cổng 1400

TRA CỨU LỊCH SỬ NHẮN TIN

Số điện thoại

Tìm kiếm
Chú ý:   Thuê bao nhắn tin ủng hộ chỉ có thể tra cứu các tin nhắn đến đầu số 140x trong vòng 30 ngày tính từ ngày hiện tại trở về trước. Nếu cần thêm thông tin chủ thuê bao vui lòng liên hệ 19001530
Chương trình "Tri ân chiến sĩ Gạc Ma"
Soạn: GM gửi 1407
39,823 SMS 796,460,000 VND
Chương trình "Tri ân liệt sĩ"
Soạn: TALS gửi 1405
38,699 SMS 773,980,000 VND
19001530
Quỹ Tấm Lòng Vàng
Liên kết link 
GỬI THƯ GÓP Ý

GỬI Ý KIẾN