Giới thiệuVăn bản pháp lýFAQs
Tin MớiSự kiệnTin tức
Giới thiệu chương trìnhPhóng sự tài liệu
Sự kiện
Hãy thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ trước khi đi lễ chùa
13-07-2016
Đó là chia sẻ của Thiếu tướng Sùng Thìn Cò, phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Quân khu 2 trong chiều ngày 12/7/2016, tại buổi Lễ phát động Chương trình nhắn tin “Trả lại tên cho anh” nhằm gây quỹ hỗ trợ giám định ADN và giúp đỡ thân nhân gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, chương trình do Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (1400) tổ chức.

 
Lãnh đạo Hội hỗ trợ GĐLS Việt Nam, Bộ TL Quân khu 2, Cổng 1400 và các đại biểu chụp ảnh 
lưu niệm và ghi nhớ sự kiện

Tham dự Lễ phát động có Trung tướng Lê Văn Hân, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Chủ tịch Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam; Thiếu tướng Sùng Thìn Cò, phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Quân khu 2 và ông Hoàng Anh Thảo, Giám đốc Truyền thông Tổng Công ty VTC, phụ trách Cổng 1400 cùng hơn một ngàn cán bộ, chiến sỹ thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 2.

Tại buổi lễ, Trung tướng Lê Văn Hân có bài phát biểu tôn vinh những liệt sĩ đã anh dũng hi sinh bảo vệ chủ quyền của đất nước. Để nhân dân Việt Nam ta có ngày hôm nay, sống trong hoà bình và độc lập, dân tộc ta đã trải qua vô vàn những mất mát đau thương, những mất mát đó cho đến ngày hôm nay vẫn còn canh cánh trong lòng mỗi người dân Việt nói chung và những gia đình có người thân hi sinh nói riêng. Trung tướng Lê văn Hân cũng nhấn mạnh công việc đầy ý nghĩa nhân văn mà Hội đã và đang thực hiện và chia sẻ những kết quả đã đạt được trong việc hỗ trợ quy tập hài cốt các liệt sĩ và giám định ADN xác định danh tính liệt sĩ trong suốt thời gian qua. Để làm được điều này, Hội đã được sự ủng hộ và chung tay góp sức của toàn thể cộng đồng, trong đó có sự đồng hành vô cùng quan trọng của toàn thể cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Quân khu 2, Cổng 1400 và Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam.


Trung tướng Lê Văn Hân, nguyên Phó CN Tổng cục chính trị, CT Hội hỗ trợ GĐLS VN 
phát biểu tại buổi lễ

Đây là lễ phát động trực tiếp lần thứ 2, trong Chương trình tri ân liệt sĩ “Trả lại tên cho anh” và cũng là lần đầu tiên được tổ chức tại Bộ Tư lệnh Quân khu 2, hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Tại đây, Thiếu tướng Sùng Thìn Cò, phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Quân khu 2 cũng đã có những chia sẻ hết sức cảm động về thời kỳ chiến tranh,  những kỷ niệm về sự hi sinh của đồng đội mình. Thiếu tướng nói “Chúng ta hãy thắp hương tưởng nhớ Bác Hồ, tưởng nhớ những liệt sĩ đã hi sinh để chúng ta có được ngày hôm nay trước khi đi chùa để thắp hương, chúng ta hãy làm những việc có ý nghĩa thiết thực giúp cho những người mẹ già có được niềm hạnh phúc cuối đời, vì họ không còn nhiều thời gian để mòn mỏi chờ đợi tin về chồng, con mình nữa…”, câu nói đầy sâu sắc ấy đã làm cả hội trường lặng đi, cảm động và thấm thía.


Thiếu tướng Sùng Thìn Cò, Phó Tư lệnh Bộ TL Quân khu 2 phát biểu tại buổi lễ

Trong thời gian qua, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 đã có nhiều hoạt động trong việc quy tụ hài cốt liệt sĩ về tại các nghĩa trang liệt sĩ và đưa các anh về yên nghỉ tại quê nhà. Quá trình đi tìm đồng đội có nhiều khó khăn, vất vả, song các anh vẫn không hề nản lòng và luôn kiên trì, trách nhiệm bằng cả tâm đức và lòng biết ơn vô hạn đối với các liệt sĩ đã hi sinh. Thiếu tướng Sùng Thìn Cò cũng đã kêu gọi toàn quân nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong việc góp phần hỗ trợ các cơ quan chức năng trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ và giám định ADN xác định danh tính liệt sĩ.

Chia sẻ tại buổi Lễ, ông Hoàng Anh Thảo, Giám đốc Truyền thông Tổng Công ty VTC, phụ trách Cổng 1400 đã đề cao công tác tri ân liệt sĩ của Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và Bộ Tư lệnh Quân khu 2. Việc tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ và giám định ADN là việc làm mang tính nhân văn cao cả, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta nhằm tri ân những người con ưu tú của quê hương đã ngã xuống vì nền độc lâp của Tổ quốc, vì tình hữu nghị quốc tế cao cả, ông kêu gọi và mong muốn toàn thể cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh quân khu 2, cũng như đồng bào cả nước hãy tham gia nhắn tin ủng hộ chương trình “Trả lại tên cho anh” để đồng hành cùng Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đẩy mạnh hơn nữa công tác tri ân liệt sĩ trong thời gian tới.


Ông Hoàng Anh Thảo, GĐ Truyền thông Tổng công ty VTC, phụ trách Cổng 1400 phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ kết thúc với sự hưởng ứng của toàn thể đại biểu và cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Quân khu 2, toàn hội trường đã đồng thời hưởng ứng nhắn tin ADN gửi 1405 để đóng góp 14.000đ/01 SMS cho chương trình.
Cổng 1400

TRA CỨU LỊCH SỬ NHẮN TIN

Số điện thoại

Tìm kiếm
Chú ý:   Thuê bao nhắn tin ủng hộ chỉ có thể tra cứu các tin nhắn đến đầu số 140x trong vòng 30 ngày tính từ ngày hiện tại trở về trước. Nếu cần thêm thông tin chủ thuê bao vui lòng liên hệ 19001530
Chương trình "Tri ân chiến sĩ Gạc Ma"
Soạn: GM gửi 1407
5,261 SMS 105,220,000 VND
Chương trình "Tri ân liệt sĩ"
Soạn: TALS gửi 1405
14,309 SMS 286,180,000 VND
Chương trình "Trái tim cho em"
Soạn: TTCE gửi 1409
123,454 SMS 2,222,172,000 VND
Chương trình "Kiến tạo nhịp cầu"
Soạn: KTNC gửi 1404
5,235 SMS 104,700,000 VND
19001530
Quỹ Tấm Lòng Vàng
Liên kết link 
GỬI THƯ GÓP Ý

GỬI Ý KIẾN