Giới thiệuVăn bản pháp lýFAQs
Tin MớiSự kiệnTin tức
Giới thiệu chương trìnhPhóng sự tài liệu
Hoạt động nhân đạo
Hội Tri ân liệt sĩ Việt Nam tặng nhà tình nghĩa
06-07-2017
Hướng tới các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/18\947 –27/7/2017), sáng ngày 18/5/2017, với tình cảm uống nước nhớ nguồn, Hội Hỗ trợgia đình liệt sĩ (HTGĐLS) Việt Nam  phối hợp cùng với Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã hội xã Nga Trường, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa  tổ chức lễ khánh thành; bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Mai Thị Thường là vợ liệt sĩ Phan Văn Thảo, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Trung tướng Lê Văn Hân, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam; ông Phan Sỹ Thao, Trưởng Ban Tuyên truyền Hội HTGĐLS Việt Nam và các đồng chí chuyên viên Ban Tổ chức –Chính sách, Văn phòng Hội HTGĐLSVN đã về dự. Đặc biệt, ông Lê Xuân Thưởng, nguyên Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương, người con của quê hương Nga Trường cũng đã về dự. Các ông Tạ Kim Doãn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy huyện Nga Sơn; ông Nghiêm Xuân Hà,Trưởng phòng Lao động - TB và Xã hội huyện Nga Sơn, ông Phạm Văn Hạnh, Bí thư Đảng ủy xã, ông Trần Văn Sơn, Phó bí thư Đảng ủy xã; ông Trần Văn Long, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã; ông Mai Văn Thôi, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; bà Mai Thị Thủy, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã; đại điện Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã; trưởng xóm 5, bà con nội ngoại gia đình liệt sĩ Phan Văn Thảo và đông đảo bà con nhân dân địa phương đã có mặt trong buổi lễ.   

Trong không khí ấm áp, Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội HTGĐLSVN đã ôn lại sự hy sinh của các liệt sĩ trong các cuộc kháng chiến chống xâm lược của dân tộc trong đó có sự đóng góp của xã Nga Trường. Năm 1966, theo tiếng gọi của Tổ quốc,chàng thanh niên Phan Đức Thảo mới 18 tuổi đã nhập ngũ, được biên chế vào sư đoàn 304, tham gia chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị và hy sinh tại Quảng Trị tháng 12/ 1968, hiện nay mộ liệt sĩ Thảo được quy tập vào Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn. Với tình cảm uống nước nhớ nguồn, Hội HTGĐLS Việt Nam phối hợp với doanh nghiệp tài trợ tặng 660 triệu đồng hỗ trợ gia đình bà Mai Thị Thường để xây lại ngôi nhà nơi bà ở và thờ cúng liệt sĩ. Hơn 6 năm qua, từ ngày thành lập đến nay, Hội HTGĐLS Việt Nam đã trao tặng hàng trăm nhà tình nghĩa, hàng ngàn sổ tiết kiệm và quà cho gia đình liệt sĩ ước tính hàng chục tỷ đồng.


Được sự hỗ trợ kinh phí của Hội HTGĐLS Việt Nam,với sự đóng góp công sức của chính quyền địa phương và các đoàn thể Xã nhà, cùng với công sức và kinh phí tiết kiệm từ lao động của con và các cháu của bà, ngôi nhà được xây dựng ngay trên mảnh đất của ông bà đã sống và sinh được một người con duy nhất, đây là nơi để thờ cúng liệt sĩ  Phan Đức Thảo và là nơi sinh hoạt tuổi già của bà Thường. Hội HTGĐLS Việt Nam đã tặng bà quà, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện cùng các đoàn thể địa phương cũng tặng gia đình quà nhân lễ khánh thành nhà tình nghĩa.
                                                                                       
Nguyễn Quang Thanh - HHTLSVNTRA CỨU LỊCH SỬ NHẮN TIN

Số điện thoại

Tìm kiếm
Chú ý:   Thuê bao nhắn tin ủng hộ chỉ có thể tra cứu các tin nhắn đến đầu số 140x trong vòng 30 ngày tính từ ngày hiện tại trở về trước. Nếu cần thêm thông tin chủ thuê bao vui lòng liên hệ 19001530
Chương trình "Tri ân chiến sĩ Gạc Ma"
Soạn: GM gửi 1407
39,826 SMS 796,520,000 VND
Chương trình "Tri ân liệt sĩ"
Soạn: TALS gửi 1405
38,703 SMS 774,060,000 VND
19001530
Quỹ Tấm Lòng Vàng
Liên kết link 
GỬI THƯ GÓP Ý

GỬI Ý KIẾN