Giới thiệuVăn bản pháp lýFAQs
Tin MớiSự kiệnTin tức
Giới thiệu chương trìnhPhóng sự tài liệu
Hoạt động nhân đạo
Hội tri ân liệt sĩ Việt Nam tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bắc
21-06-2017
Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/2017, Chi Hội HTGĐLS quận Hoàn Kiếm – Hà Nội đã tổ chức đến thăm và tặng quà tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bắc ở số nhà 172, Trân Quang Khải, Hoàn Kiếm , Hà Nội, cùng đi có bà Hoàng Thị Ánh Hồng, Phó trưởng phòng LĐ,TB&XH Quận Hoàn Kiếm, Bà Trần thị Tố Nga, phó Chủ tịch UBND Phường Lý Thái Tổ, cùng đại biểu Đoàn phường. Các đồng chí Trưởng ban Tổ chức - Chính sách, Trưởng Ban Tuyên truyền Hội HTGĐLS Việt Nam đã dự.

Với tình cảm và lòng kính trọng với Mẹ VNAH Nguyễn Thị Bắc vì những cống hiến và hy sinh lớn lao cho độc tập tự do của Tổ quốc, các đại biểu đã thăm hỏi sức khỏe và đời sống gia đình, chia sẻ những khó khăn hiện nay, chúc mẹ và gia đình mạnh khỏe, giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng. Đồng chí Đinh Văn Khánh, Chi Hội trưởng đã trao quà 5 triệu đồng cho mẹ Nguyễn Thị Bắc; ông Trần Văn Minh đại diện gia đình đã cảm ơn những tình cảm của Chi Hội cũng như các đại biểu đã dành cho gia đình.Được biết, Cụ ông Trần Văn Minh và Cụ bà Nguyễn Thị Bắc sinh được 13 người con, trong đó có 2 người con hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước ở chiến trường miền Nam là Liệt sĩ Trần Việt Dũng, chiến sĩ lái xe Đoàn 559, hy sinh năm 1971, đến nay gia đình vẫn chưa tìm được mộ và Liệt sĩ Trần Anh Quân, chiến sĩ Đặc công hy sinh năm 1974, được quy tập tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Gia Lai, gia đình đã chuyển hài cốt về quê năm 2011. Mẹ Nguyễn Thị Bắc được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng năm 2014. Hiện nay mẹ ở với gia đình con trai út là anh Trần Dũng Tiến. Tâm sự với chúng tôi, mẹ Nguyễn Thị Bắc nói: Nguyện vọng lớn nhất của mẹ là tìm được hài cốt liệt sĩ Trần Việt Dũng, dẫu mẹ có mất cũng yên lòng… Chia tay mẹ, chúng tôi nghẹn lòng bởi còn biết bao bà mẹ như mẹ Nguyễn Thị Bắc vẫn hàng ngày hàng giờ đang trông đợi người thân trở về.

Phan Thao _Hội Tri ân Liệt sĩ Việt Nam

TRA CỨU LỊCH SỬ NHẮN TIN

Số điện thoại

Tìm kiếm
Chú ý:   Thuê bao nhắn tin ủng hộ chỉ có thể tra cứu các tin nhắn đến đầu số 140x trong vòng 30 ngày tính từ ngày hiện tại trở về trước. Nếu cần thêm thông tin chủ thuê bao vui lòng liên hệ 19001530
Chương trình "Tri ân chiến sĩ Gạc Ma"
Soạn: GM gửi 1407
39,826 SMS 796,520,000 VND
Chương trình "Tri ân liệt sĩ"
Soạn: TALS gửi 1405
38,703 SMS 774,060,000 VND
19001530
Quỹ Tấm Lòng Vàng
Liên kết link 
GỬI THƯ GÓP Ý

GỬI Ý KIẾN