Giới thiệuVăn bản pháp lýFAQs
Tin MớiSự kiệnTin tức
Giới thiệu chương trìnhPhóng sự tài liệu
Hoạt động nhân đạo
Điều ước nhỏ nhoi của nữ chiến sĩ phục viên
11-04-2017
Cô Nguyễn Thị Huệ quê tại Xã Mỹ Thọ, Huyện Bình Lục, Tỉnh Hà Nam chỉ có một mong mỏi sao cho bố mẹ già yếu, các cháu thơ dại và bản thân có được một mái nhà không dột nát để che mưa, che nắng.


Thời thanh niên cô Huệ đã tham gia làm nhiệm vụ tại Trung đoàn 529, Sư đoàn 473, Binh đoàn 12 và đã phục viên từ năm 1981. Bản thân cô không có gia đình, không có chế độ và sức khỏe không đươc tốt, thường xuyên đau yếu. Cô sống cùng bố mẹ già đều đã gần 90 tuồi, bố cô là ông Nguyễn Quang Dượu lại nằm liệt giường từ 4 năm nay. Gia đình thiếu thốn, nghèo khó đến là vậy mà vừa qua anh rể và chị gái cô đều qua đời để lại một đàn cháu thơ nhỏ dại cho cô chăm sóc. Cả nhà người lớn, trẻ nhỏ đều đang sinh sống trong ngôi nhà cũ dột nát, nứt lở. Hàng ngày cô luôn lo sợ phần mái sẽ bị sập xuống, nguy hiểm cho tính mạng cả gia đình. Hoàn cảnh khó khăn nên cô chỉ biết cầm đơn đi gõ cửa các đơn vị tổ chức từ thiện. May mắn thay lá đơn của cô đã đến được với Hội Truyền thống Trường Sơn tỉnh Hà Nam.


Nhận thấy trường hợp của cô Huệ là vô cùng khó khăn, cần được hỗ trợ. Hội Truyền thống Trường Sơn đã chấp thuận hỗ trợ cho cô kinh phí tu sửa nhà ở đã xuống cấp. Mong ước của cô Huệ chắc chắn sẽ thành hiện thực trong một ngày gần nhất. Vậy là từ giờ mỗi khi trái nắng trở trời, mưa to gió lớn lũ trẻ nhỏ và bố mẹ tuổi đã cao của cô Huệ sẽ có một mái nhà an toàn, ấm áp.

Hội Truyền thống Trường Sơn từ khi thành lập đến nay đã giúp đỡ tặng sổ tiết kiệm, xây dựng sửa chữa nhà của dột nát cho nhiều hội viên Trường Sơn có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa, đặc biệt là những phụ nữ không có gia đình như cô Huệ.

Trước đó, Hội truyền thống Trường Sơn đã phối hợp cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 thực hiện thành công chương trình nhắn tin kêu gọi ủng hộ mang tên "Tri ân chiến sĩ Trường Sơn". Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của toàn xã hội với 77,6  triệu đồng. Số tiền ủng hộ được Hội Truyền thống Trường Sơn sử dụng theo đúng mục đích của chương trình.

Cổng 1400
TRA CỨU LỊCH SỬ NHẮN TIN

Số điện thoại

Tìm kiếm
Chú ý:   Thuê bao nhắn tin ủng hộ chỉ có thể tra cứu các tin nhắn đến đầu số 140x trong vòng 30 ngày tính từ ngày hiện tại trở về trước. Nếu cần thêm thông tin chủ thuê bao vui lòng liên hệ 19001530
Chương trình "Tri ân chiến sĩ Gạc Ma"
Soạn: GM gửi 1407
39,823 SMS 796,460,000 VND
Chương trình "Tri ân liệt sĩ"
Soạn: TALS gửi 1405
38,699 SMS 773,980,000 VND
19001530
Quỹ Tấm Lòng Vàng
Liên kết link 
GỬI THƯ GÓP Ý

GỬI Ý KIẾN